1

Đọc Sách Combo Sách : Cuộc Đời Bất Tử Của Henrietta Lacks + Thời Khắc Tươi Đẹp


Quyển sách Combo Sách : Cuộc Đời Bất Tử Của Henrietta Lacks + Thời Khắc Tươi Đẹp đã không còn được cung cấp miễn phí vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua Combo Sách : Cuộc Đời Bất Tử Của Henrietta Lacks + Thời Khắc Tươi Đẹp với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Link Sách #3

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Đọc Sách Combo Sách : Cuộc Đời Bất Tử Của Henrietta Lacks + Thời Khắc Tươi Đẹp Online

3Combo Sách : Cuộc Đời Bất Tử Của Henrietta Lacks + Thời Khắc Tươi ĐẹpCuộc Đời Bất Tử Của Henrietta Lacks

Cuốn sách kể câu chuyện về tế bào HeLa của một người phụ nữ da màu đã qua đời vì căn bệnh ung thư. Nhưng những tế bào được lấy từ cổ tử cung của Henrietta Lacks năm 1951 đã tạo nên cuộc cách mạng trong ngành y học.  
Nhờ tế bào HeLa: Người ta đã tìm ra vaccine phòng bệnh bại liệt, tạo ra kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm, đẩy mạnh nghiên cứu gene. Các nhà khoa học cũng đã hiểu biết rõ hơn về cơ chế phân chia của tế bào, về hoạt động của các căn bệnh ung thư. Còn dùng để nghiên cứu cách thức chống AIDS, tác động của phóng xạ và chất độc lên tế bào, lập bản đồ gene, chế ra thuốc chống cúm, bệnh lậu và nhiều căn bệnh khác. 
Những phát hiện ấy đã mang lại lợi ích cho hàng triệu con người trên hành tinh này. Trong khi đó, chính người phụ nữ da màu và con cái bà đều sống trong cảnh nghèo khó, cùng cực; thậm chí, đến khi mất, bà cũng chỉ được chôn trong một ngôi mộ không bia. 
Câu chuyện khó tin này nhờ có vai trò của một nhà văn tên Rebecca Skloot. Cô đã dành hơn 10 năm để tìm hiểu về sự thật đằng sau tế bào HeLa, bối cảnh và viết nên cuốn sách đầu tay gồm những câu truyện phi hư cấu mang tên “The Immortal Life of Henrietta Lacks” (Cuộc đời bất tử của Henrietta Lacks) và nhanh chóng trở thành tác phẩm bán chạy nhất của tờ New York Times.
Cuốn sách đã dấy lên những cuộc tranh luận không hồi kết về vấn đề đạo đức trong nghiên cứu y học, về tôn giáo và về vấn đề chủng tộc tại Mỹ cũng như trên toàn thế giới. 
Năm 2017, Đài truyền hình HBO đã sản xuất một bộ phim cùng tên để vinh danh những đóng góp của bà Henrietta và tế bào HeLa cho khoa học.
« Đây là một cuốn sách phi hư cấu. Không có cái tên nào bị thay đổi, không có nhân vật nào được thêu dệt, không có sự kiện nào được dàn dựng. Trong lúc viết cuốn sách này, tôi đã thực hiện hàng nghìn giờ phỏng vấn với gia đình và bạn bè của Henrietta Lacks, cũng như với các luật sư, các chuyên gia đạo đức, các nhà khoa học, và các nhà báo đã từng viết về gia đình Lacks. Tôi cũng đã dựa vào một lượng lớn ảnh và tài liệu lưu trữ, các nghiên cứu khoa học và lịch sử, cùng nhật ký cá nhân của Deborah Lacks – con gái của Henrietta.” – Tác giả. 
Trên bìa sách là hình ảnh Henrietta Lacks, với hai tay chống nạnh, mép trái bị rách, được gắn lại bằng băng dính, treo trong phòng của cô con gái chưa từng gặp mặt mẹ. Đó là những năm cuối của thập niên 1940 và bà còn chưa bước sang tuổi 30, nước da màu nâu sáng của bà láng mịn, cặp mắt vẫn trẻ trung. Bà nhìn thẳng vào máy ảnh và mỉm cười, hai tay đặt trên hông, đôi môi tô son đỏ thẫm, y phục được vuốt phẳng phiu – một hình ảnh ý nghĩa được nhắc lại rất nhiều lần trong cuốn sách này. 
Các giải thưởng mà tác phẩm đạt được:

Top Bestseller của New York Times trong hơn 7 năm kể từ khi xuất bản.
Top 100 Cuốn sách Nên đọc Trong đời của A
Được dịch ra hơn 25 thứ tiếng trên thế giới.
Cuốn sách Hay nhất năm 2010 (của hơn 60 đơn vị truyền thông, trong đó có The New York Times, The New Yorker, Entertainment Weekly, People, Los Angeles Times, Kirkus Review, National Public Radio). 
Các giải thưởng tiêu biểu: Welcome Trust Book Prize, Cuốn Sách Của Năm (của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ), và Heartland Prize (của Chicago Tribune)…

Thời Khắc Tươi Đẹp (Bìa mềm)
Nhiều người suy sụp khi biết không còn sống được bao lâu. Nhiều người gắng gượng lạc quan để động viên người thân yêu bên cạnh. Nhưng Nina Riggs đối mặt với cái chết bằng những thời khắc tươi đẹp nhất của cuộc đời. “Cái chết phải đâu ngày tận thế. Có nhiều điều còn tồi tệ hơn là chết: những mối hận thù, không có khiếu hài hước hay chứng táo bón.” Và Riggs – người phụ nữ sắp chết này sẽ chỉ cho bạn hay thế nào mới là sống.
Mời các bạn đón đọc!
Giá sản phẩm trên web đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …


Đọc Sách Combo Sách : Cuộc Đời Bất Tử Của Henrietta Lacks + Thời Khắc Tươi Đẹp Miễn Phí, Xem Sách Combo Sách : Cuộc Đời Bất Tử Của Henrietta Lacks + Thời Khắc Tươi Đẹp, Sách Combo Sách : Cuộc Đời Bất Tử Của Henrietta Lacks + Thời Khắc Tươi Đẹp Online, Đọc Combo Sách : Cuộc Đời Bất Tử Của Henrietta Lacks + Thời Khắc Tươi Đẹp Trên Điện Thoại, Đọc Sách Combo Sách : Cuộc Đời Bất Tử Của Henrietta Lacks + Thời Khắc Tươi Đẹp Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Xem Sách Combo Sách : Cuộc Đời Bất Tử Của Henrietta Lacks + Thời Khắc Tươi Đẹp Cho Android - Iphone - IOS, Sách Combo Sách : Cuộc Đời Bất Tử Của Henrietta Lacks + Thời Khắc Tươi Đẹp Trực Tuyến Online, Xem Sách Combo Sách : Cuộc Đời Bất Tử Của Henrietta Lacks + Thời Khắc Tươi Đẹp Nhanh...