1

Đọc Sách Cuộc Chiến Của Tôi Với CIA: Hồi Ký Của Hoàng Thân Norodom Sihanouk


Quyển sách Cuộc Chiến Của Tôi Với CIA: Hồi Ký Của Hoàng Thân Norodom Sihanouk đã không còn được cung cấp miễn phí vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua Cuộc Chiến Của Tôi Với CIA: Hồi Ký Của Hoàng Thân Norodom Sihanouk với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Đọc Sách Cuộc Chiến Của Tôi Với CIA: Hồi Ký Của Hoàng Thân Norodom Sihanouk Online

3Cuộc Chiến Của Tôi Với CIA: Hồi Ký Của Hoàng Thân Norodom Sihanouk
Chiến tranh Đông Dương là một trong những điểm nóng tiêu biểu trong Chiến tranh lạnh. Trong cuộc chiến này, Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ CIA đã đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình Mỹ hoạch định chính sách và can dự vào Đông Dương. Ngoài cuộc chiến tâm điểm ở Việt Nam, Campuchia cũng là một trong những mục tiêu chiến lược trong chính sách can dự của Mỹ nhằm ngăn chặn chủ nghĩa Cộng sản ở Đông Nam Á.
Campuchia khi đó là quốc gia quân chủ có xu hướng trung lập do Hoàng thân Norodom Sihanouk đứng đầu. Tuy vậy, Hoa Kỳ đã can thiệp liên tục và thô bạo vào công việc nội bộ của nước này, và đặc biệt Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ CIA đã hậu thuẫn cho cuộc đảo chính quân sự ngày 18 tháng 3 năm 1970 lật đổ Sihanouk để dựng lên tại đây một chính quyền thân Mỹ.
Cuốn sách các bạn đang cầm trên tay là hồi ký về cuộc chiến đấu với CIA của người đứng đầu nhà nước Campuchia, Hoàng thân Norodom Sihanouk. Sihanouk đã đọc cho nhà báo nổi tiếng Wilfred Burchett ghi chép bằng tiếng Pháp. Sau đó, ông Burchett dịch sang tiếng Anh với sự đồng ý và sửa chữa của đích thân Sihanouk.
Nhà báo Wilfred Burchett là người có hiểu biết sâu sắc về lịch sử Đông Dương, ông đã gắn bó và ủng hộ nhân dân Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Đã từng sống ở thủ đô của Campuchia từ năm 1965 tới năm 1969, Burchett có một cái nhìn am tường về Campuchia và chính ông đã viết về cuốn ghi chép này của Sihanouk: “Norodom Sihanouk đã phân tích rất sâu, và ghi chép chi tiết, một câu chuyện dài bẩn thỉu về cuộc chiến tranh ngầm mà Mỹ tiến hành chống lại quốc gia của ông cho tới khi nó được phơi bày ra ánh sáng vào ngày 30 tháng 4 năm 1975.”
Có thể nói, khó có một ai thích hợp hơn để nói về những mưu đồ của CIA trong các cuộc chính biến lật đổ hơn Hoàng thân Sihanouk, người đã trực tiếp phải tiếp xúc và bị đảo chính bởi cơ quan này. Qua cuốn sách, chúng ta thấy tất cả những mưu tính và cách thức mà CIA sử dụng nhằm buộc một quốc gia nhỏ phải từ bỏ chính sách của mình để đi theo Mỹ, và khi không đạt được điều này, Mỹ đã tìm cách loại bỏ người đứng đầu để dựng lên những nhân vật mới.
Dù đây là đề tài lịch sử nhưng tính thời sự chưa bao giờ mất đi, trong bối cảnh nhiều quốc gia nhỏ tại thời điểm này và cả trong tương lai, tiếp tục phải đối mặt với “những mưu đồ và áp lực do CIA và các cơ quan khác của Mỹ dệt nên”, dẫn tới sự sụp đổ hoàn toàn nếu không có sự tỉnh táo và biện pháp đối phó thích hợp. Với tính chất và giá trị như vậy của cuốn sách, Viện Nghiên cứu Phát triển Phương Đông và Nhà xuất bản Công An Nhân dân tiến hành biên dịch và xuất bản cuốn sách này dưới sự cho phép của George Burchett, con trai thứ của nhà báo Wilfred Burchett đồng thời là người nắm giữ toàn bộ bản quyền các tác phẩm của cha mình.
Chúng tôi hi vọng cuốn sách này sẽ là tài liệu tham khảo quan trọng cho những bạn đọc quan tâm tới lịch sử Campuchia, lịch sử Đông Dương cũng như hoạt động của Cơ quan Tình báo Mỹ CIA trong lịch sử hiện đại.

* Giá sản phẩm trên web đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ..


Đọc Sách Cuộc Chiến Của Tôi Với CIA: Hồi Ký Của Hoàng Thân Norodom Sihanouk Miễn Phí, Xem Sách Cuộc Chiến Của Tôi Với CIA: Hồi Ký Của Hoàng Thân Norodom Sihanouk, Sách Cuộc Chiến Của Tôi Với CIA: Hồi Ký Của Hoàng Thân Norodom Sihanouk Online, Đọc Cuộc Chiến Của Tôi Với CIA: Hồi Ký Của Hoàng Thân Norodom Sihanouk Trên Điện Thoại, Đọc Sách Cuộc Chiến Của Tôi Với CIA: Hồi Ký Của Hoàng Thân Norodom Sihanouk Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Xem Sách Cuộc Chiến Của Tôi Với CIA: Hồi Ký Của Hoàng Thân Norodom Sihanouk Cho Android - Iphone - IOS, Sách Cuộc Chiến Của Tôi Với CIA: Hồi Ký Của Hoàng Thân Norodom Sihanouk Trực Tuyến Online, Xem Sách Cuộc Chiến Của Tôi Với CIA: Hồi Ký Của Hoàng Thân Norodom Sihanouk Nhanh...