23202_29652.jpg
23202_29652.jpg
1

Đọc Sách Đôn Kihôtê Nhà Quý Tộc Tài Ba Xứ Mantra (Tập 1)


Quyển sách Đôn Kihôtê Nhà Quý Tộc Tài Ba Xứ Mantra (Tập 1) đã không còn được cung cấp miễn phí vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua Đôn Kihôtê Nhà Quý Tộc Tài Ba Xứ Mantra (Tập 1) với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Link Sách #3

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Đọc Sách Đôn Kihôtê Nhà Quý Tộc Tài Ba Xứ Mantra (Tập 1) Online

3

Đôn Kihôtê – Nhà quý tộc tài ba xứ Mantra đúng là một cuốn tiểu thuyết giàu tính trào lộng. Làm sao người đọc không cười được khi thấy Đôn Kihôtê một thương một mã lăn xả vào tấn công những chiếc cối xay gió vô tội trên cánh đồng Môntiel, mà chàng tưởng là “những tên không lồ hung tợn có cánh tay dài tới gần hai dặm”, hoặc khi chàng cứ nhè những hoa rượu trong quán trọ mà đâm, mà chém, ngỡ mình đang đọ sức với tên khổng lồ ở vương quốc Micômicôn!

Ta hãy xem chàng lý luận với tên chủ trại và giải thoát cho chú bé chăn cừu Anđrê bị tên này hành hạ và quỵt tiền công:

“- Tên đê tiện này dám nói dối cả ta ư? Đôn Kihôtê thét lên… Cởi trói cho nó ngay.

Tên chủ trại cúi đầu, không dám hé răng, vội vàng cởi trói cho chú bé. Đôn Kihôtê hỏi số tiền công chủ còn thiếu là bao nhiêu. Chú bé thưa rằng chủ con nợ chín tháng công, mỗi tháng bảy đồng. Đôn Kihôtê nhân lên thành sáu mươi ba đồng, chàng bảo tên chủ trại muốn sống phải trả ngay. Tên này sợ hãi đáp rằng đúng như lời y đã thề (thực ra y đã thề câu nào đâu), số tiền không nhiều đến thế vì y đã chi cho chú bé ba đôi giày và một đồng để trích máu hai lần khi chú ốm.

– Được rồi, Đôn Kihôtê vặn lại; nhưng việc thằng bé phải chịu roi vọt, mặc dù nó không có tội tình gì, cũng đủ bù vào số tiền giày và tiền trích máu. Nó làm rách da giày của ngươi thì ngươi làm rách da thịt của nó. Ngươi trích máu nó khi nó đau ốm thì ngươi trích máu khi nó mạnh khoẻ. Như vậy là hoà…”

Đôn Kihôtê – hay nói đúng hơn là Xervantêx – đã vạch trần tính tham lam, độc ác của bọn nhà giàu thôn quê.

Đây, một đoạn khác về tính chất hà khắc và thối nát của pháp luật phong kiến. Một hôm, trên đường phiêu lưu, Đôn Kihôtê gặp một toán người “cổ mang cung một dây xiềng to bằng sắt, tay đeo xích; đi theo họ có hai người cưỡi ngựa và hai người đi bộ; hai người cưỡi ngựa có súng, còn hai người đi bộ cầm gươm mác”. Chàng hiệp sĩ bèn dừng ngựa, hỏi duyên cớ vì đâu mà họ khốn khổ như vậy. Đám tù nhân đã kể tội trạng của họ: một anh chỉ vì quá “yêu” một cái giành quần áo mà phải chịu một trăm roi và ba năm khổ sai; một anh ăn trộm gia súc mà bị hai trăm roi và sáu năm khổ sai; một anh bị năm năm khổ sai chỉ vì không có mười đồng tiền vàng đút lót cho ban lục sự, biện lý; một ông già “đạo mạo” cũng bị đưa đi đầy chỉ vì “muốn cho mọi người sung sướng sống yên lành, vui vẻ với nhau, không cãi cọ, không ưu phiền…”

Trong những hành động có vẻ điên rồ của Đôn Kihôtê vẫn thấy tót lên tình thương yêu nhân loại. Nếu đối với Xantrô Panxa, những cối xay gió là… những cối xay gió, thì trái lại, dưới con mắt của Đôn Kihôtê, chúng là những tên khổng lồ hung ác, “một giống xấu xa cần phải quét sạch khỏi trái đất”

Đôn Kihôtê yêu tự do, công lý, chính nghĩa. Chàng mong muốn với “cánh tay dũng mãnh” của mình mang lại hạnh phúc, cuộc sống yên vui cho mọi người. Với một tinh thần dũng cảm, không biết sợ, không ngại gian nguy, đơn thương độc mã, chàng lao vào “cuộc chiến đấu không cân xứng”, luôn luôn tin tưởng và lạc quan, mặc dù mỗi lần lại bị bươu đầu sứt trán trước những thực tế đáng buồn của thời đại.

Đôn Kihôtê là biểu hiện của sự tương phản giữa thực tế phũ phàng với lý tưởng cao đẹp mà chàng mơ ước và chiến đấu cho nó, là hình ảnh tượng trưng cho cuộc đấu tranh giữa thế gới thực tại và thế giới tương lại mà chúng ta vươn tới. Buộc chúng phải trút bỏ cái vỏ bề ngoài của nó, trút bỏ sự giả dối, ích kỷ, bất công, và phải mang trong nó những ước mơ và làm cho những ước mơ đó trở thành hiện thực.


Đọc Sách Đôn Kihôtê Nhà Quý Tộc Tài Ba Xứ Mantra (Tập 1) Miễn Phí, Xem Sách Đôn Kihôtê Nhà Quý Tộc Tài Ba Xứ Mantra (Tập 1), Sách Đôn Kihôtê Nhà Quý Tộc Tài Ba Xứ Mantra (Tập 1) Online, Đọc Đôn Kihôtê Nhà Quý Tộc Tài Ba Xứ Mantra (Tập 1) Trên Điện Thoại, Đọc Sách Đôn Kihôtê Nhà Quý Tộc Tài Ba Xứ Mantra (Tập 1) Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Xem Sách Đôn Kihôtê Nhà Quý Tộc Tài Ba Xứ Mantra (Tập 1) Cho Android - Iphone - IOS, Sách Đôn Kihôtê Nhà Quý Tộc Tài Ba Xứ Mantra (Tập 1) Trực Tuyến Online, Xem Sách Đôn Kihôtê Nhà Quý Tộc Tài Ba Xứ Mantra (Tập 1) Nhanh...