Đọc Sách Đông Kinh Nghĩa Thục


Quyển sách Đông Kinh Nghĩa Thục đã không còn được cung cấp miễn phí vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua Đông Kinh Nghĩa Thục với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Đọc Sách Đông Kinh Nghĩa Thục Online

Đông Kinh Nghĩa Thục

Chúng ta thường tự hào là một dân tộc có bốn ngàn năm văn hiến. Bốn ngàn năm văn hiến mà giá có gom lại hết những sách vở tài liệu bằng chữ Hán, chữ Nôm trong bốn ngàn năm văn hiến đó rồi để riêng ra những tài liệu về các ông vua bà chúa – tức những tài liệu thường vô ích cho văn hóa – còn lại bao nhiêu, có chất lên một chiếc xe cam nhông, sợ cũng không đầy! Dù có chất đầy mười chiếc xe đi nữa thì so với những tài liệu của Pháp cũng chẳng thấm vào đâu: chỉ riêng những tài liệu về thi sĩ Victor Hugo đã chật cả một viện bảo tàng, tức viện Victor Hugo ở Paris rồi. Mà người Pháp không có được bốn ngàn năm văn hiến như ta.

Chắc có độc giả trách tôi là tự ti mặc cảm mà quá tôn sùng người. Trách tôi, tôi xin nhận; nhưng làm sao tôi không tôn sùng người ta, khi người ta hơn mình xa quá đi? Vả lại, tự nhận là mình kém rồi cố theo cho kịp người, hơn người, còn có lợi hơn là tự cao tự đại mà chẳng chịu gắng sức để tiến tới.

Vâng, về phương diện văn hóa, ta đã kém xa Trung Hoa mà cũng thua xa cả pháp. Hai ngàn rưỡi năm trước, Trung Hoa đã biết đặt ra một chức quan chuyên đi ỉượm những bài ca, bài hát trong dân gian, nhờ vậy họ mới có được một tập thi vào hàng cổ nhất thế giới; tới thế kỷ 18, vua Càn Long cho chép lại hết các sách, lập thành bộ Tứ khố toàn thư, một công việc sưu tầm tài liệu không tiền trong lịch sử nhân loại.

 dong-kinh-nghia-thuc-mua-sach-hay

Mục Lục

I. Tình Hình Nước Nhà Ở Đầu Thế Kỷ

II. Phong Trào Đông Du

III. Dong86 Kinh Nghĩa Thục Thành Lập

IV. Khai Trí Dạy Học

V. Soạn Sách Và Bài Ca

VI. Diễn Thuyết

VII. Phong Trào Duy Tân

VIII. Chấn Hưng Công Thương

IX. Khuếch Trương Nông Nghiệp, Khai Mỏ

X. Phải Bạo Động

XI. Nghĩa Thục Bị Đóng Cửa

XII. Sau Khi Tan Rã

XIII. Phong Trào Ở Trung Và Nam

XIV. Kết

Thiết Tiền Ca

Ít Tài Liệu Về Cụ Cử Lương Và Đám Táng Của Cụ

Một Giờ Với Cụ Võ Hoành

Sách Tham Khảo

 

*
*

. Đông Kinh Nghĩa Thục Web Đọc Sách Miễn Phí


Đọc Sách Đông Kinh Nghĩa Thục Miễn Phí, Xem Sách Đông Kinh Nghĩa Thục, Sách Đông Kinh Nghĩa Thục Online, Đọc Đông Kinh Nghĩa Thục Trên Điện Thoại, Đọc Sách Đông Kinh Nghĩa Thục Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Xem Sách Đông Kinh Nghĩa Thục Cho Android - Iphone - IOS, Sách Đông Kinh Nghĩa Thục Trực Tuyến Online, Xem Sách Đông Kinh Nghĩa Thục Nhanh...

WEBMOHINH.COM - MÔ HÌNH FUNKO POP HÀNG THẬT, CHÍNH HÃNG, MỚI 100% - GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

Yêu Cầu Nhận Ebook
1
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start