fun_nen_cui_tet.jpg
fun_nen_cui_tet.jpg

Đọc Sách Fừn Nèn – Củi Tết


Quyển sách Fừn Nèn – Củi Tết đã không còn được cung cấp miễn phí vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua Fừn Nèn – Củi Tết với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Đọc Sách Fừn Nèn – Củi Tết Online

“Theo quan niệm dân gian, củi là giống cái, lửa là giống đực. Giống cái mới làm nên mùa xuân. Nếu trên đời này chỉ có mỗi giống đực, sẽ chả nên trò trống gì. Có lửa mà không có củi, tết đến nhà nào cũng vô nghĩa. Đời lạnh lẽo nhạt nhẽo vô cùng.

……Người Tày chúng tôi gọi fừn nèn la củi tết. Củi dùng để đun luộc bánh chưng, đồ xôi nếp chín cho vào cối giã làm bánh dày, vò bánh khảo, nặn thúc théc (bỏng gạo), đun quấy chè lam, chế biến đồ ăn, dọn cỗ bàn để tiếp đón khách quý gần xa.

……..Gỗ nghiến có mùi thơm rất lạ và cực kì hấp dẫn. Chỉ nhìn củi cháy thôi mà ta đã mềm lòng. Lửa củi nghiến hôn nhau tới tấp như tình yêu trai gái. Đã bén lên là khó lòng dập tắt. Khói củi nghiến miên man lâng lâng như đang đưa mình bay lên. Lửa củi nghiến thổi ra những hạt lép bép. Những hạt sáng lung linh như hoa cà hoa cải. Chúng bay từng chùm xỏa ra tung tóe. Chúng lại cong cong thu về, rơi nhè nhẹ như pháo hoa. Khắp ba gian nhà ngói, chỗ nào cũng tỏa ra mùi củi nghiến. Mùi nó thơm ngỡ như ta đang trong vườn ổi giữa mùa.”

(Trích Fừn nèn – củi tết)


Đọc Sách Fừn Nèn – Củi Tết Miễn Phí, Xem Sách Fừn Nèn – Củi Tết, Sách Fừn Nèn – Củi Tết Online, Đọc Fừn Nèn – Củi Tết Trên Điện Thoại, Đọc Sách Fừn Nèn – Củi Tết Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Xem Sách Fừn Nèn – Củi Tết Cho Android - Iphone - IOS, Sách Fừn Nèn – Củi Tết Trực Tuyến Online, Xem Sách Fừn Nèn – Củi Tết Nhanh...

WEBMOHINH.COM - MÔ HÌNH FUNKO POP HÀNG THẬT, CHÍNH HÃNG, MỚI 100% - GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

Yêu Cầu Nhận Ebook
1
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start