giao-duc-viet-nam-hoc-gi-tu-nhat-ban-mua-sach-hay-194x300.jpg
giao-duc-viet-nam-hoc-gi-tu-nhat-ban-mua-sach-hay-194×300.jpg

Đọc Sách Giáo Dục Việt Nam Học Gì Từ Nhật Bản


Quyển sách Giáo Dục Việt Nam Học Gì Từ Nhật Bản đã không còn được cung cấp miễn phí vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua Giáo Dục Việt Nam Học Gì Từ Nhật Bản với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Đọc Sách Giáo Dục Việt Nam Học Gì Từ Nhật Bản Online

Giáo Dục Việt Nam Học Gì Từ Nhật Bản

Nhật hướng tới là Giáo Dục nên những  học sinh có tri thức,  tư duy độc lập, năng lực phê phán và trách nhiệm cá nhân. GD nên những con người biết tự mình suy nghĩ, tự mình nhận định đúng sai, tự mình tìm lấy chân lí và bảo vệ chân lí là một bộ phận quan trọng nằm trong triết lí GD Nhật Bản từ sau chiến tranh thế giới thứ hai.

Không phải chỉ có giờ học về nông nghiệp mà  các giờ học Địa lí, Lịch sử cũng vậy. Tôi đã quan sát  không ít các giờ học Lịch sử, ở đó học sinh  Nhật sôi nổi tranh luận những vấn đề mà nhiều người lớn cũng sẽ lúng túng khi phải đưa ra ý kiến như: “Tán thành hay phản đối cuộc chiến tranh với nước Nga?”(6) “Trách nhiệm chiến tranh thuộc về người dân Nhật hay thuộc về Thiên hoàng?”…

Vai trò giáo viên: Dạy trò độc lập tư duy và dám phản biện

Từ thực tiễn giờ học trên có thể rút ra điều gì?

Nó đã thể hiện rất rõ vai trò của giáo viên trong việc xử lí mối quan hệ giữa giáo dục và thực tiễn, giữa SGK-nội dung chương trình và thực tiễn dạy học của giáo viên.

Những vấn đề liên quan đến các mối quan hệ này đã được các nhà nghiên cứu, các nhà  Nhật tranh luận sôi nổi suốt từ sau chiến tranh thế giới thứ hai đến nay. Việc làm rõ những vấn đề này có ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến những vấn đề cơ bản mà GD, nơi tạo ra những người làm chủ, nơi quyết định sự hưng vong của cả một quốc gia dân tộc.

Kết cục bi thảm của cuộc chiến tranh thế giới thứ hai cùng với sự phản tỉnh sâu sắc về một nền giáo dục sai lầm trong quá khứ đã giúp cho người giáo viên Nhật nhận thức rõ về quyền, nghĩa vụ và sứ mệnh của mình.

Nước Nhật từ sau chiến tranh thế giới thứ hai đã giải bài toán GD tương đối thành công  bằng cuộc CCGD triệt để, toàn diện có triết lí và lộ trình rõ ràng. Cuộc CCGD ấy vẫn diễn tiến đến tận ngày nay cho dù triết lí GD về cơ bản là không thay đổi. Trong cuộc CCGD toàn diện và rộng lớn ấy, những người giáo viên trực tiếp giảng dạy ở trường phổ thông đóng một vai trò vô cùng to lớn.

Họ không đơn thuần là người thực hiện những chỉ dẫn cải cách mang tính hành chính từ bộ GD mà họ còn đóng vai trò phản biện chính sách góp phần đảm bảo cho cuộc CCGD diễn ra đúng hướng.

Quan trọng hơn, những người giáo viên bằng  thực tiễn GD phong phú, sáng tạo tương ứng với điều kiện cụ thể của từng trường học, lớp học, học sinh đã tạo ra cuộc CCGD từ dưới lên bằng muôn nghìn dòng chảy. Cuộc CCGD ấy đã có những tác động lớn và tích cực tới dòng chảy CCGD từ trên xuống do bộ GD chủ trì.

Việt Nam  hiện tại cũng đang  đứng trước  bài toán giáo dục. Bài toán vừa mang tính kinh điển vừa mang tính thời đại. Muốn giải trọn vẹn bài toán này rất có thể phải giải thêm và cùng lúc một hai bài toán chính và hàng chục bài toán phụ.

Bài toán này tuy khó nhưng  thực ra đã nhìn thấy đáp số vì trên thực tế nhiều nước tiên tiến như Nhật  đã giải rồi. Vấn đề là ở Việt Nam  chúng ta nên  giải nó như thế nào? Khó không có nghĩa là không làm hay “há miệng chờ sung” bởi nếu không giải được bài toán đó,  chúng ta sẽ mãi là những  kẻ bộ hành quờ quạng trong đường hầm không tìm   thấy lối ra.
*

*

. Giáo Dục Việt Nam Học Gì Từ Nhật Bản Web Đọc Sách Miễn Phí


Đọc Sách Giáo Dục Việt Nam Học Gì Từ Nhật Bản Miễn Phí, Xem Sách Giáo Dục Việt Nam Học Gì Từ Nhật Bản, Sách Giáo Dục Việt Nam Học Gì Từ Nhật Bản Online, Đọc Giáo Dục Việt Nam Học Gì Từ Nhật Bản Trên Điện Thoại, Đọc Sách Giáo Dục Việt Nam Học Gì Từ Nhật Bản Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Xem Sách Giáo Dục Việt Nam Học Gì Từ Nhật Bản Cho Android - Iphone - IOS, Sách Giáo Dục Việt Nam Học Gì Từ Nhật Bản Trực Tuyến Online, Xem Sách Giáo Dục Việt Nam Học Gì Từ Nhật Bản Nhanh...

NHASACHQUOCTE.COM MUA SÁCH NGOẠI VĂN, COMIC SIÊU ANH HÙNG DC, MARVEL - GIÁ TỐT NHẤT VN

Yêu Cầu Nhận Ebook
1
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start