1

Đọc Sách HBR Press – Quyền Lực Và Tác Động


Quyển sách HBR Press – Quyền Lực Và Tác Động đã không còn được cung cấp miễn phí vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua HBR Press – Quyền Lực Và Tác Động với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Link Sách #3

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Đọc Sách HBR Press – Quyền Lực Và Tác Động Online

3

HBR Press – Quyền Lực Và Tác Động

Dù bạn đã bắt đầu rơi vào nghịch lý quyền lực hay chưa thì vẫn phải ghi nhớ và lặp lại những hành vi đạo đức đã từng giúp bản thân vươn lên từ thời điểm ban đầu. Khi giảng dạy cho các giám đốc điều hành và những nhân vật quyền lực khác, tôi tập trung vào ba khía cạnh thiết yếu: sự đồng cảm, lòng biết ơn và sự rộng lượng – đã được chứng minh là có thể giúp chúng ta duy trì khả năng lãnh đạo tối ưu ngay cả trong những môi trường khắc nghiệt nhất.
Các đoạn hay trong sách:

1. Bạn có đang ngắt lời mọi người không? Bạn có sử dụng điện thoại khi người khác đang nói chuyện không? Bạn có từng kể một câu chuyện khiến người khác phải xấu hổ hoặc bẽ mặt? Bạn có chửi thề ở văn phòng không? Bạn đã bao giờ nhận hết công trạng về mình dù công lao là của cả nhóm? Bạn có quên tên đồng nghiệp không? Bạn có đang tiêu nhiều tiền hơn trước đây hay chấp nhận những rủi ro bất thường về mặt thể chất?

Nếu câu trả lời của bạn là “Có” với ít nhất một vài câu trên, hãy coi đó là dấu hiệu cảnh báo sớm bạn đang bị cám dỗ vào những màn phô trương quyền lực không mấy tốt đẹp. Những điều có vẻ vô thưởng vô phạt đối với bạn có thể lại không như vậy với cấp dưới của bạn.

2. Bạn có thể vượt qua nghịch lý quyền lực bằng cách thực hiện các nguyên tắc của s đồng cmlòng biếơvà s rng lượng. Điều này giúp tối ưu hóa hiệu quả làm việc và nâng cao tinh thần hợp tác của mọi người. Bạn cũng sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích từ đó, với một danh tiếng ngày càng tuyệt vời, khả năng lãnh đạo lâu dài cũng như những niềm vui ngập tràn dopamine khi thúc đẩy lợi ích của mọi người.

3. Dù đang cố gắng thăng tiến ở công ty hiện tại hay tìm việc ở một công ty mới, bạn cũng nên hiểu rằng bản năng trao đi và nắm giữ quyền lực bắt nguồn từ những trải nghiệm trong hệ thống đầu tiên của cuộc đời – hệ thống gia đình.

hbr-press-quyen-luc-va-tac-dong-mua-sach-hay

4. Quyền lực phi chính thức – không liên quan đến chức danh chính thức – có thể cho phép bạn huy động các nguồn lực, thúc đẩy sự thay đổi và tạo ra giá trị cho tổ chức cũng như cho chính bản thân bạn. Trong môi trường làm việc hiện đại, quyền lực phi chính thức ngày càng đóng vai trò quan trọng và có thể đảm bảo vị trí vững chắc của bạn trong công ty.

5. Chúng tôi đã thực hiện hơn 2.700 cuộc phỏng vấn với hơn 100 giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm. Dù dữ liệu thu thập được đã đưa ra cảnh báo về sự cám dỗ khi sử dụng quyền lực để phục vụ lợi ích cá nhân, tuy nhiên chúng tôi cũng nhận thấy thách thức lớn hơn của quyền lực không phải là sử dụng, mà là t b nó.

6. Những giám đốc điều hành mới bổ nhiệm cần phải chai lì trước sự chỉ trích khó tránh khỏi từ những quyết định không được lòng tất cả mọi người. Việc né tránh những ý kiến trái chiều chẳng những không giúp phân tán mà còn tăng thêm rủi ro.

7. Quyền lực là tài sản thiết yếu đối với các nhà lãnh đạo và là một dạng tiền tệ giúp củng cố di sản của nhà lãnh đạo. Nó có thể giải quyết những bất công trong tổ chức, nuôi dưỡng các tài năng triển vọng và thúc đẩy những thành tựu to lớn. Chúng ta cần kiểm soát quyền lực một cách thận trọng, nhưng thay vì sợ hãi, chúng ta phải biết nắm bắt tầm ảnh hưởng của nó để tạo ra những điều tốt đẹp hơn.

8. Dể lan truyền cảm giác quyền lực cho mọi người, từ đó xây dựng một môi trường gắn kết bền vững, bạn cần có sự hỗ trợ của toàn bộ hệ thống.

9. Các chương trình trao quyền theo hướng quản lý có cấu trúc quá chặt chẽ đi kèm với những sáng kiến cải tiến liên tục sẽ không thể phát huy hiệu quả do nhân viên dễ cảm thấy các chương trình như vậy chỉ mang tính ép buộc và ban lãnh đạo không lắng nghe ý kiến đóng góp của họ về những ích lợi của các sáng kiến.4

Thay vào đó, các nhà nghiên cứu phát hiện ra ngay cả những nhân viên sở hữu ít quyền lực nhất cũng sẽ cam kết tìm kiếm phương pháp giúp tổ chức hoạt động hiệu quả hơn nếu được trao quyền tự chủ khi đưa ra quyết định và thực hiện các biện pháp cải tiến mà họ tin tưởng. Các nhà quản lý cần tăng cường vai trò của mình với tư cách là người huấn luyện, đưa ra định hướng và hỗ trợ, đồng thời tin tưởng các nhân viên tuyến đầu là những chuyên gia thực thụ và biết rõ những cải tiến nào sẽ hoạt động hiệu quả vì lợi ích cao nhất của toàn bộ tổ chức.

10. Mặc dù đại đa số mọi người muốn sở hữu nhiều quyền lực và ảnh hưởng hơn, tuy nhiên nghiên cứu của chúng tôi cho thấy quyền lực không chỉ thúc đẩy chúng ta làm việc xấu mà còn có thể gây ra cảm giác tồi tệ hơn khi ở nhà. Do đó, điều quan trọng là phải làm dịu lại quan điểm lạc quan của chúng ta về quyền lực và bắt đầu cân nhắc những cái giá phải trả do nó gây ra.

Những người nắm giữ vị trí quyền lực cần phải nhận thức được ảnh hưởng tiêu cực mà quyền lực có thể gây ra đối với mô thức tương tác của họ với những người khác, cũng như với hạnh phúc của chính họ

11. Thật thú vị khi được một đồng nghiệp có quyền lực hoặc cấp trên tỏ ra quan tâm, nhưng bạn cần thận trọng nếu từng nghe những điều đáng sợ về họ. Đặc biệt, hãy cảnh giác khi ai đó nói rằng bạn là người mà họ yêu mến, nhưng lại thường xuyên đưa ra những chỉ trích nhỏ nhặt khiến bạn cảm thấy tồi tệ, xúc phạm bạn khi nói chuyện với người khác hoặc gây áp lực buộc bạn phải làm những việc trái với sở thích nhằm duy trì lợi ích của họ.

Về tác giả:

Series “Trí tuệ cảm xúc của HBR” tập hợp những bài đọc căn bản đầy thú vị và sáng suốt về khía cạnh con người của công việc từ các trang tạp chí Harvard Business Review. Mỗi cuốn sách đưa ra những nghiên cứu đã được kiểm chứng về tác động của cảm xúc lên công việc, các lời khuyên thực tế để quản lý các tình huống nan giải và những người gây khó dễ cho chúng ta, cùng với đó là các bài luận giàu cảm hứng, chỉ ra cách làm thế nào để quan tâm tới đời sống cảm xúc của chúng ta tại nơi làm việc. Được đúc kết từ tri thức khoa học tự nhiên đằng sau những quan niệm phổ biến ấy, những cuốn sách này vừa truyền động lực, vừa hữu ích và thực tế, mô tả chi tiết những kỹ năng xã hội cần thiết mà những người làm việc chuyên nghiệp và có tham vọng cần phải làm chủ.

*
*

. HBR Press – Quyền Lực Và Tác Động Web Đọc Sách Miễn Phí


Đọc Sách HBR Press – Quyền Lực Và Tác Động Miễn Phí, Xem Sách HBR Press – Quyền Lực Và Tác Động, Sách HBR Press – Quyền Lực Và Tác Động Online, Đọc HBR Press – Quyền Lực Và Tác Động Trên Điện Thoại, Đọc Sách HBR Press – Quyền Lực Và Tác Động Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Xem Sách HBR Press – Quyền Lực Và Tác Động Cho Android - Iphone - IOS, Sách HBR Press – Quyền Lực Và Tác Động Trực Tuyến Online, Xem Sách HBR Press – Quyền Lực Và Tác Động Nhanh...