hue-mong-mo-va-an-chay-noi-nang-1
hue-mong-mo-va-an-chay-noi-nang-1

Đọc Sách Huế Tản Văn – Mộng Mơ Và Ăn Cay Nói Nặng


Quyển sách Huế Tản Văn – Mộng Mơ Và Ăn Cay Nói Nặng đã không còn được cung cấp miễn phí vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua Huế Tản Văn – Mộng Mơ Và Ăn Cay Nói Nặng với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Đọc Sách Huế Tản Văn – Mộng Mơ Và Ăn Cay Nói Nặng Online

Huế xuất hiện quen thuộc với những mỹ từ: đẹp thơ, mơ mộng, e ấp, hay đa sầu, đa cảm. Nhưng còn một Huế rất lạ với mọi miền đất nước: Huế của ăn cay nói nặng. Có lẽ do thời tiết và khẩu vị thân quen qua bao đời mà ở Huế ăn món gì cũng phải cay. Cơm hến thì phải có ớt chìa vôi để cắn, bún bò Huế thì phải thật cay mới đậm đà hương vị.

Ăn cay rồi nói cũng cay. Nói cay cũng là nói nặng. Nặng không ở cái giọng “trọ trẹ” mà nặng về nghĩa rất khác xa với tiếng Việt. Tỉ như họ nói một loạt “mô-tê-ri-tê” cứ như tiếng nước ngoài nào đó, nhưng là nghĩa tiếng Việt “ở đâu – tại sao – thế này – chỗ khác”. Người xứ khác đến Huế, nghe một bà hàng xóm báo tin dữ với khách đến tìm thăm rằng “cấy dôn nó mới đánh chắc ngoài cươi” (nghĩa là “vợ chồng nó mới đánh nhau ngoài sân”) thì chắc phải ngớ người vì không hiểu “mô-tê” gì cả.

Nhưng dẫu ăn cay nói nặng, Huế vẫn ẩn chứa một trời ngọt ngào trữ tình, dịu dàng và sâu lắng, để người xa Huế nhớ thương, lưu luyến mãi không nguôi.


Đọc Sách Huế Tản Văn – Mộng Mơ Và Ăn Cay Nói Nặng Miễn Phí, Xem Sách Huế Tản Văn – Mộng Mơ Và Ăn Cay Nói Nặng, Sách Huế Tản Văn – Mộng Mơ Và Ăn Cay Nói Nặng Online, Đọc Huế Tản Văn – Mộng Mơ Và Ăn Cay Nói Nặng Trên Điện Thoại, Đọc Sách Huế Tản Văn – Mộng Mơ Và Ăn Cay Nói Nặng Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Xem Sách Huế Tản Văn – Mộng Mơ Và Ăn Cay Nói Nặng Cho Android - Iphone - IOS, Sách Huế Tản Văn – Mộng Mơ Và Ăn Cay Nói Nặng Trực Tuyến Online, Xem Sách Huế Tản Văn – Mộng Mơ Và Ăn Cay Nói Nặng Nhanh...

NHASACHQUOCTE.COM MUA SÁCH NGOẠI VĂN, COMIC SIÊU ANH HÙNG DC, MARVEL - GIÁ TỐT NHẤT VN

Yêu Cầu Nhận Ebook
1
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start