1

Đọc Sách Lên Đồng – Hành Trình Của Thần Linh Và Thân Phận


Quyển sách Lên Đồng – Hành Trình Của Thần Linh Và Thân Phận đã không còn được cung cấp miễn phí vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua Lên Đồng – Hành Trình Của Thần Linh Và Thân Phận với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Link Sách #3

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Đọc Sách Lên Đồng – Hành Trình Của Thần Linh Và Thân Phận Online

3

Lên Đồng – Hành Trình Của Thần Linh Và Thân Phận

Lên Đồng – Hành Trình Của Thần Linh Và Thân Phận

“… lên đồng không phải là trạng thái bệnh lý, mà chỉ là trạng thái tâm sinh lý, là trạng thái biến đổi ý thức đặc biệt, ở đó các ông đồng, bà đồng chủ động tự đưa mình vào trạng thái ấy. Chính trong môi trường tự biến đổi ý thức đó, cái vô thức trỗi dậy, giúp bà đồng, ông đồng giải tỏa nhiều ức chế tâm thần cũng chính là nguồn gốc của nhiều hiện tượng tâm sinh lý, như điên loạn, bệnh tật, kết tóc, cơ đày… Và cũng không có gì ngạc nhiên khi ra đồng và thường xuyên lên đồng thì trong môi trường tự biến đổi ý thức do tự ám thị mà các ức chế vô thức được giải tỏa, dần khỏi bệnh, dần khắc phục được các hành vi lệch chuẩn và tái hòa nhập cộng đồng như những người bình thường khác.” Lên đồng, hành trình của thần linh và thân phận không chỉ dừng lại ở việc khái lược và nhận diện bản chất của hiện tượng lên đồng mà còn bước đầu cố gắng tìm hiểu các khía cạnh tâm sinh lý và trị liệu của hiện tượng này, cùng với đó là những vấn đề khác như cơ đầy, ái nam ái nữ, quan hệ đồng giới hay giải phóng các khát vọng của phụ nữ trong xã hội cổ truyền và xã hội hiện đại.

len-dong-hanh-trinh-cua-than-linh-va-than-phan-1-1-mua-sach-hay

Về tác giả – GS. TS Ngô Đức Thịnh

Giáo sư Ngô Đức Thịnh sinh năm 1944, là một nhà nghiên cứu văn hóa Việt Nam. Ông từng làm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Văn hóa Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Văn hóa Dân gian, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Văn hóa Tín ngưỡng Việt Nam, Ủy viên Hội đồng Di sản Văn hóa Quốc gia và Phó Chủ tịch Hội đồng Folklore châu Á. Ông đã xuất bản rất nhiều công trình nghiên cứu đồ sộ và có giá trị, bên cạnh Lên đồng, hành trình của thần linh và thân phận, có thể kể đến Đạo Mẫu, Văn hóa tộc người và văn hóa Việt Nam, Hát văn, Văn hóa vùng và phân vùng văn hóa ở Việt Nam, Khám phá ẩm thực truyền thống Việt Nam, v.v.

*
*

. Lên Đồng – Hành Trình Của Thần Linh Và Thân Phận Web Đọc Sách Miễn Phí


Đọc Sách Lên Đồng – Hành Trình Của Thần Linh Và Thân Phận Miễn Phí, Xem Sách Lên Đồng – Hành Trình Của Thần Linh Và Thân Phận, Sách Lên Đồng – Hành Trình Của Thần Linh Và Thân Phận Online, Đọc Lên Đồng – Hành Trình Của Thần Linh Và Thân Phận Trên Điện Thoại, Đọc Sách Lên Đồng – Hành Trình Của Thần Linh Và Thân Phận Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Xem Sách Lên Đồng – Hành Trình Của Thần Linh Và Thân Phận Cho Android - Iphone - IOS, Sách Lên Đồng – Hành Trình Của Thần Linh Và Thân Phận Trực Tuyến Online, Xem Sách Lên Đồng – Hành Trình Của Thần Linh Và Thân Phận Nhanh...