Đọc Sách Thiền và Tâm phân học


Quyển sách Thiền và Tâm phân học đã không còn được cung cấp miễn phí vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua Thiền và Tâm phân học với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Đọc Sách Thiền và Tâm phân học Online

Thiền và Tâm phân học

Sách này là kết quả của một cuộc hội thảo về Thiền và Tâm phân học, dưới sự bảo trợ của Ban Tâm phân học của trường y khoa Autonomous National University, Mexico, vào thượng tuần tháng tám, 1957, ở Cuernavaca, Mexico.

Bất cứ một tâm lý gia nào, cho dù cách đây hai mươi năm, hẳn đã hết sức ngạc nhiên – hay bất mãn – thấy các đồng liêu của mình đi lưu tâm đến một hệ thống tôn giáo “thần bí” như Thiền tông, ông hẳn đã lại còn ngạc nhiên hơn nữa thấy rằng đa số những người hiện diện không phải chỉ “lưu tâm” đến mà còn quan tâm sâu xa, và một tuần lễ gần gũi giáo sư Suzuki và những tư tưởng của ông, ít nhất cũng có thể nói là đã gây một ảnh hưởng phấn khích và hăng say đối với họ.

Lý do của sự thay đổi này nằm trong những yếu tố được bàn luận sau đây trong sách, nhất là trong bài của tôi. Tóm tắt những yếu tố, ta có thể tìm thấy chúng trong sự phát triển của lý thuyết tâm phân học, trong những thay đổi đã xảy ra trong không khí trí thức và tâm linh của thế giới Tây phương, và trong văn nghiệp của giáo sư Suzuki, mà bằng những sách vở, những thuyết giảng và nhân cách của ông, đã khiến thế giới Tây phương làm quen với Thiền.

Hẳn nhiên là tất cả mọi người tham dự hội thảo đều có quen thuộc đôi chút với những tác phẩm của giáo sư Suzuki, cũng như nhiều vị độc giả của sách này cũng có thể vậy. Điều dị biệt giữa những bài thuyết giảng được in ở đây của ông với những tác phẩm khác của ông là những bài này đặc biệt đối trị với những vấn đề tâm lý học như vô thức, và bản ngã, và hơn nữa chúng được đọc trước một nhóm nhỏ gồm những nhà tâm phân và những nhà tâm lý học mà giáo sư Suzuki đã biết đến những thắc mắc và ưu tư của họ suốt những cuộc bàn luận và đàm thoại của trọn một tuần gần gũi. Do đó, tôi tin rằng, những giảng thuyết này có giá trị đặc biệt đối với những nhà tâm phân và những nhà tâm lý và cho nhiều người suy tư, quan tâm đến những vấn đề của con người, bởi vì trong khi chúng không được làm cho “dễ đọc”, chúng lại dẫn dắt độc giả hiểu được Thiền đến một mức độ mà họ có thể tự tiếp tục được.

thienvatamphanhoc-mua-sach-hay

Hai phần kia của sách chắc không cần phải bình luận gì. Tôi chỉ phải nhắc lại rằng trong khi bài của giáo sư Suzuki và bài của ông De Martino hầu như là nguyên văn các bài giảng thuyết của họ (trong bài của giáo sư Suzuki chỉ có sự thay đổi từ hình thức trực tiếp của một bài “diễn giảng”, thành hình thức của một bài viết), bài của tôi đã được duyệt lại hoàn toàn, cả về chiều dài lẫn nội dung. Lý do chính cho việc duyệt lại này nằm chính trong cuộc hội thảo. Trong khi tôi quen thuộc với văn học Thiền, cái tính chất phấn chấn của cuộc hội thảo và cái tư tưởng sau đó đã khiến tôi khoáng trương và duyệt lại những ý tưởng của mình một cách đáng kể. Điều này không phải chỉ nói đến kiến thức của tôi về Thiền, mà cả đến một số quan niệm nào đó về Tâm phân học, chẳng hạn các vấn đề như những gì đã cấu tạo nên vô thức, nên sự chuyển hoán vô thức thành ý thức, và nên mục tiêu của liệu pháp tâm phân.
– trích Lời tựa của Erich Fromm

Mục lục

TỰA của Erich Fromm

PHẦN I: GIẢNG THUYẾT VỀ THIỀN, D. T. Suzuki
I. Đông và Tây.
II. Vô thức trong Thiền.
III. Khái niệm về Ngã trong Thiền.
IV. Công án.
V. Ngũ vị.

PHẦN II: TÂM PHÂN HỌC VÀ THIỀN, Erich Fromm
I. Khủng hoảng tâm linh hiện tại và vai trò của Tâm phân học.
II. Các giá trị và mục tiêu trong những khái niệm Tâm phân học của Freud.
III. Bản chất của Chính hữu — tiến hóa tâm lý của con người.
IV. Bản chất của ý thức, dồn ép và giải dồn ép
V. Những nguyên tắc của Thiền.
VI. Giải dồn ép và Ngộ.

PHẦN III: THÂN PHẬN CON NGƯỜI VÀ THIỀN, Richard de Martino

*
*

. Thiền và Tâm phân học Web Đọc Sách Miễn Phí


Đọc Sách Thiền và Tâm phân học Miễn Phí, Xem Sách Thiền và Tâm phân học, Sách Thiền và Tâm phân học Online, Đọc Thiền và Tâm phân học Trên Điện Thoại, Đọc Sách Thiền và Tâm phân học Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Xem Sách Thiền và Tâm phân học Cho Android - Iphone - IOS, Sách Thiền và Tâm phân học Trực Tuyến Online, Xem Sách Thiền và Tâm phân học Nhanh...

NHASACHQUOCTE.COM MUA SÁCH NGOẠI VĂN, COMIC SIÊU ANH HÙNG DC, MARVEL - GIÁ TỐT NHẤT VN

Yêu Cầu Nhận Ebook
1
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start