1

Đọc Sách TỔ QUỐC CHÁT MẶN MỒ HÔI (Tuyển tập thơ của Lê Hòa viết về Tổ quốc – Tình yêu – Thân phận…)


Quyển sách TỔ QUỐC CHÁT MẶN MỒ HÔI (Tuyển tập thơ của Lê Hòa viết về Tổ quốc – Tình yêu – Thân phận…) đã không còn được cung cấp miễn phí vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua TỔ QUỐC CHÁT MẶN MỒ HÔI (Tuyển tập thơ của Lê Hòa viết về Tổ quốc – Tình yêu – Thân phận…) với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Đọc Sách TỔ QUỐC CHÁT MẶN MỒ HÔI (Tuyển tập thơ của Lê Hòa viết về Tổ quốc – Tình yêu – Thân phận…) Online

3TỔ QUỐC CHÁT MẶN MỒ HÔI (Tuyển tập thơ của Lê Hòa viết về Tổ quốc - Tình yêu - Thân phận...)

Tổ quốc chát mặn mồ hôi (NXB Văn hóa – Văn nghệ) là tập thơ thứ hai vừa ra mắt bạn đọc của nhà thơ trẻ Lê Hòa (Hội viên Hội Văn học nghệ thuật Lâm Đồng), hiện đang sống và làm việc tại TPHCM. Vào năm 2015, anh cũng đã xuất bản tập thơ Hát ru bầu trời do NXB Hội Nhà văn ấn hành. 
 

Không giống với những tác giả trẻ khác, Lê Hòa chọn cho mình một lối đi riêng biệt khi thể hiện sự đắm đuối của mình với thể thơ lục bát truyền thống. Bên cạnh đó, cảm hứng chủ đạo trong các bài thơ của anh chính là tình cảm dành cho quê hương, đất nước. Điều này được thể hiện rõ nhất trong tập thơ vừa ra mắt. 
Tổ quốc chát mặn mồ hôi được chia thành 3 phần: Ru thềm lục địa, Trong cơn khát của mặt trời và Giữa đường nở một nụ hoa. Từ tấm lòng của một người trẻ với Tổ quốc, được kết hợp với thể thơ lục bát lúc cổ điển lúc phá cách đã tạo nên những bài thơ vừa xúc động vừa da diết.  
(QUỲNH YÊN – Báo Sài Gòn Giải Phóng số ra ngày 04-02-2020)
Trong số những người viết trẻ hiện nay, Lê Hòa vẫn thích thử sức ở thể loại lục bát. Thể thơ này tưởng dễ bởi các vần níu nhau đi, nhưng thật ra không khác gì người ta khiêu vũ trên lưỡi dao lam sắc lẹm.
Khó lắm. Âu cũng là một sự thể nghiệm với chính mình. Và đọc kỹ lục bát của Lê Hòa, ắt sẽ nhận ra một cách diễn đạt về sự tri ngộ của đôi lứa thanh xuân lúc thiên nhiên vào xuân. Nhịp lục bát có những khoảng lặng, điểm dừng trong chốc lát, khiến người đọc ngẫm nghĩ thêm một chút. Và đọc tiếp, sẽ có cảm nhận mới.
(LÊ MINH QUỐC – Báo Tuổi Trẻ số ra ngày 19/02/2017)
Bản chất của con người là khổ, là cô đơn. Và yêu là cách thế khả dĩ để người ta hoá giải phần nào kiếp nạn ấy. Tuy nhiên, nhiều khi nhiều người bận bịu thương thân nên không còn đủ sức để yêu tha nhân, để mở lòng với ngoại giới.
Rất may Lê Hòa đã không như thế. Vì xác tín: “Ta sang là ở chút tình”, “Chỉ tình yêu. Ôi tình yêu! Cứu mình”, nên thi sĩ xác quyết: “Quẩn quanh nhân thế lòng vòng để yêu”, “Mỗi giờ là một tứ thơ/ Để yêu đến bến đến bờ. Nông. Sâu”.
Và rồi, thể thơ lục bát đã tỏ ra rất “vừa vặn” khi triển tải cái “Thanh xuân mơn mởn phía điều hiện sinh” ngồn ngộn tứ thơ của người thơ này.
Nếu mỗi người là một văn bản, thì “khát”, “yêu”, “thơ” và “lục bát” là những từ khoá khả dụng để thông diễn văn bản Lê Hòa; qua đây người thông diễn sẽ ít nhiều tìm lại được bản nguyên của mình, của thế giới.
(Nhà phê bình HOÀNG ĐĂNG KHOA)
 
– À ơi, này những thân tàu
Như thân người lính hóa màu biển xanh
Tầng tầng lớp lớp cha anh
Hàng hàng mộ gió đắp thành lũy chông
À ơi, này những người chồng
Hát ru người vợ giữa đồng đẫm sương…
 
– Nơi con sóng xoáy vào tâm bão
Những đoàn tàu thẳng tiến tiền tiêu
Mỗi hải lý thủy triều rưng rưng đỏ
Cha gồng mình bẻ gọng phong ba
Tiếng Tổ quốc ầm ầm trong chớp giật
 
– Mòng mọng em. Nhừa nhựa tôi
Chỉ còn hoa mận, trắng lời giao duyên
Mặt trăng. Đêm ấy rất hiền
Mắt em. Đêm ấy đẩy thuyền bồng bênh
Đẩy tôi lên thác, xuống gềnh
Đẩy tôi sấp. Ngửa. Rồi, mênh mênh. Bờ
 

* Giá sản phẩm trên web đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ..


Đọc Sách TỔ QUỐC CHÁT MẶN MỒ HÔI (Tuyển tập thơ của Lê Hòa viết về Tổ quốc – Tình yêu – Thân phận…) Miễn Phí, Xem Sách TỔ QUỐC CHÁT MẶN MỒ HÔI (Tuyển tập thơ của Lê Hòa viết về Tổ quốc – Tình yêu – Thân phận…), Sách TỔ QUỐC CHÁT MẶN MỒ HÔI (Tuyển tập thơ của Lê Hòa viết về Tổ quốc – Tình yêu – Thân phận…) Online, Đọc TỔ QUỐC CHÁT MẶN MỒ HÔI (Tuyển tập thơ của Lê Hòa viết về Tổ quốc – Tình yêu – Thân phận…) Trên Điện Thoại, Đọc Sách TỔ QUỐC CHÁT MẶN MỒ HÔI (Tuyển tập thơ của Lê Hòa viết về Tổ quốc – Tình yêu – Thân phận…) Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Xem Sách TỔ QUỐC CHÁT MẶN MỒ HÔI (Tuyển tập thơ của Lê Hòa viết về Tổ quốc – Tình yêu – Thân phận…) Cho Android - Iphone - IOS, Sách TỔ QUỐC CHÁT MẶN MỒ HÔI (Tuyển tập thơ của Lê Hòa viết về Tổ quốc – Tình yêu – Thân phận…) Trực Tuyến Online, Xem Sách TỔ QUỐC CHÁT MẶN MỒ HÔI (Tuyển tập thơ của Lê Hòa viết về Tổ quốc – Tình yêu – Thân phận…) Nhanh...