Đọc Sách Truyện Cổ Perrault – Cô Bé Khăn Choàng Đỏ


Quyển sách Truyện Cổ Perrault – Cô Bé Khăn Choàng Đỏ đã không còn được cung cấp miễn phí vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua Truyện Cổ Perrault – Cô Bé Khăn Choàng Đỏ với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Đọc Sách Truyện Cổ Perrault – Cô Bé Khăn Choàng Đỏ Online

Truyện Cổ Perrault – Cô Bé Khăn Choàng Đỏ

Cô Bé Khăn Choàng Đỏ bắt đầu xuất hiện vào thế kỷ 17 và được lưu truyền theo nhiều phiên bản khác nhau khắp nơi trên thế giới. Câu chuyện xuất hiện trong những bài đồng dao, qua những câu chuyện truyền miệng và những ấn bản viết tay, trong số đó có cả tác phẩm của anh em Grimm.

Chuyện kể rằng, có một bé gái mà người dân trong làng thường hay gọi cô là Cô bé quàng khăn đỏ. Một hôm cô phải băng rừng một mình để đem bánh cho bà đang ốm nặng. Bà sống đơn độc một mình bên kia khu rừng. Trên đường đi, cô gặp một con sói và vô tình rơi vào cái bẫy do nó giăng ra, để rồi cả hai bà cháu đều bị sói nuốt chửng vào bụng. Vừa hay có bác thợ săn đi ngang, bác mổ bụng sói và cứu sống cả hai bà cháu.

Đó là nội dung câu chuyện cổ tích Cô bé quàng khăn đỏ do hai anh em người Đức Jacob et Wilhelm Grimm phát hành vào năm 1812. Trước đó hơn 100 năm, Charles Perrault (1628 – 1703), một nhà văn Pháp thế kỷ 17, đã từng biến câu chuyện dân gian truyền khẩu này thành một câu chuyện văn chương vào năm 1697. Dù là phiên bản của ai đi chăng nữa, đã mấy trăm năm qua câu chuyện này vẫn tiếp tục lôi cuốn biết bao thế hệ trẻ thơ, bởi tính chất ngây ngô, dễ thương, nhân vật gần gũi với trẻ em và mang nhiều ý nghĩa giáo dục đạo đức và tình người.

Khi Charles Perrault viết lại câu chuyện này, nước Pháp hứng chịu cùng lúc nạn đói hoành hành và tình trạng sói thật tấn công người rất dữ dội. Theo sử gia Jean-Marc Moriceau, chuyên nghiên cứu về lịch sử phát triển nông thôn Pháp (Nguyệt san Historia số ra tháng Giêng năm 2014), trong vòng 10 năm từ 8/1689 – 12/1699, đã có đến 400 người là nạn nhân của sói, tức bình quân 40 nạn nhân/năm. Đa phần nạn nhân là phụ nữ và trẻ em, chủ yếu xuất thân nông dân nghèo. Trẻ con buộc phải ra đồng một mình chăn dắt đàn gia súc trên những trảng cỏ hoang vu hay trong những tảng rừng thấp. Theo số liệu nghiên cứu có được, hầu hết số trẻ bị sói vồ đều nằm trong độ tuổi 5 – 14 tuổi, trong đó các bé gái chiếm đa số.

Có thể nói, trong bối cảnh đó, cô bé quàng khăn đỏ là hình mẫu lý tưởng cho các nạn nhân của sói. Điều này cũng giải thích vì sao câu chuyện Cô bé quàng khăn đỏ chiếm một vị trí khá quan trọng trong bộ tuyển tập “Những mẩu truyện kể hay những câu chuyện ngày xửa ngày xưa” của nhà văn Pháp Charles Perrault. Trong phiên bản của Charles Perrault, cô bé quàng khăn đỏ vốn là “một thôn nữ hấp dẫn và gợi cảm”. Con sói đã thành công trong việc khai thác thông tin từ cô và ăn thịt bà cụ xấu số. Sau đó, hắn dụ cô bé “lên giường” rồi ăn nốt. Bài học rút ra từ câu chuyện này là các em bé, đặc biệt là các em bé gái xinh đẹp, ăn mặc đẹp không nên bắt chuyện với người lạ. Thậm chí, có một câu cửa miệng ngày đó ám chỉ cô gái nào bị mất đi sự trinh trắng là bởi “đã nhìn thấy chó sói”.


Đọc Sách Truyện Cổ Perrault – Cô Bé Khăn Choàng Đỏ Miễn Phí, Xem Sách Truyện Cổ Perrault – Cô Bé Khăn Choàng Đỏ, Sách Truyện Cổ Perrault – Cô Bé Khăn Choàng Đỏ Online, Đọc Truyện Cổ Perrault – Cô Bé Khăn Choàng Đỏ Trên Điện Thoại, Đọc Sách Truyện Cổ Perrault – Cô Bé Khăn Choàng Đỏ Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Xem Sách Truyện Cổ Perrault – Cô Bé Khăn Choàng Đỏ Cho Android - Iphone - IOS, Sách Truyện Cổ Perrault – Cô Bé Khăn Choàng Đỏ Trực Tuyến Online, Xem Sách Truyện Cổ Perrault – Cô Bé Khăn Choàng Đỏ Nhanh...

NHASACHQUOCTE.COM MUA SÁCH NGOẠI VĂN, COMIC SIÊU ANH HÙNG DC, MARVEL - GIÁ TỐT NHẤT VN

Yêu Cầu Nhận Ebook
1
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start