vay_oi_a
vay_oi_a
1

Đọc Sách Váy Ơi Là Váy


Quyển sách Váy Ơi Là Váy đã không còn được cung cấp miễn phí vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua Váy Ơi Là Váy với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Link Sách #3

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Đọc Sách Váy Ơi Là Váy Online

3

Tuyển tập gồm 46 tiểu phẩm của Hai Đầu Méo bám sát với thời sự hằng ngày. Từ chuyện trong nhà ngoài ngõ, đến chuyện vi mô, vĩ mô: Ăn tết ở phố… Vui thật!, Bà già Noel, Bí quyết sách Best Seller, Bờ mông cực buồn, Chửi… Giỏi, Chuyện tình thời… Lô cốt, Con đường… Mau đẻ, Đời sống… Lên cao!, Hạnh phúc thời tăng giá, Khi thi sĩ thi Game show, Oan như… Mắm tôm, Triển lãm… Tội ác các ông chồng, Xóm Hô – Li – Út, Váy ơi là váy…

Các nhân vật của anh cực… méo xuất hiện ngật ngưỡng trước mắt mọi người như: Văn Tèo, Thị Hợi, Văn Tóp, Văn Teo, Thị Búp, đại gia Tý Tửng, Bảy cà rem, Trần Văn Mười Bảy, Chín Cà lăm, nhà văn Xèng, đạo diễn Lé Ròm, thi sĩ Tủn, chủ bút của một tờ báo thì có tên Văn Nhất Định Mới… Nhân vật của Hai đầu Méo cũng quan niệm về cuộc đời khác hẳn. Bảy cà rem quan niệm: “Đời như cây cà rem nhiều khi vừa mát vừa lạnh, vừa giấu bên trong nhưng cũng phải thò ra ngoài, thấy thèm thì phải ăn, nếu không ăn thì sẽ bị… chảy nước” (Bí quyết sách best seller).

Phố xá hiện lên với kẹt xe, ngập nước, nhà sập, cầu nghiêng, đào đường, lô cốt. “Dân thành phố vốn đã quen với cảnh đào đường rồi. Đường này đi không được thì băng đường khác, chịu khó… lội bùn, vượt chướng ngại vật rồi thì cũng tới nơi”. Và đi xe đạp không chỉ tiết kiệm, bảo vệ môi trường mà còn có rất nhiều cái hay: “hễ gặp chỗ nào kẹt xe là vác lên vai mà… vượt phố”. Khổ nhất là các bà mẹ trẻ: “sáng chạy ra đường liền bị kẹt xe “đỉnh cao”, chiều đi làm về lại bị ngập nước “đỉnh cao”, cuối tuần đi siêu thị thấy hầu bao thâm hụt “đỉnh cao”, lâu lâu soi gương thấy nhan sắc hao hụt “đỉnh cao”… Vậy thì thử hỏi làm sao không tắt sữa cho được” (Đời sống lên cao).

Cảnh phụ huynh chen chân, xếp hàng nộp hồ sơ nhập học cho con Hai Đầu Méo cho đó là dịp hiếm hoi để ôn lại kỷ niệm dấu yêu một thời bao cấp: “Mọi người hồi tưởng lại những kỷ niệm thời họp thôn ở sân phơi hợp tác xã. Tiếng đập muỗi, tiếng ca cải lương, tiếng người la mất dép, tiếng đánh rắm… khiến ai nấy đều thấy lòng xao động. Ôi dễ gì mới có dịp như thế này để ôn lại kỷ niệm làng quê xưa” (Đời nghèo càng vui).

Nói về giá cả cứ thay đổi từng giờ theo kiểu “phi cơ cất cánh”, Hai đầu Méo cho rằng nó lợi lắm chứ chả chơi. Số là cái sự tăng giá nó đã góp phần “giữ gìn hạnh phúc gia đình” anh lắm lắm. “Sống trong thời tăng giá em thấy gia đình trở nên hòa thuận ấm cúng hơn. Đêm đêm em ngồi dạy cho con gái học may vá, thêu thùa, còn đấng chồng với con trai thì huỳnh huỵnh phía sau bếp luyện võ. Học may vá để mai mốt quần áo có rách thì còn tự biết mà vá. Tăng cường sức khỏe để nếu có thất nghiệp thì đi làm bốc vác kiếm sống. Nói chung gia đình trở nên đoàn kết thương yêu nhau rất nhiều”.

Việc tăng giá bây giờ đã trở thành một bài ca hay đáo để, có vần có vè, có nhạc điệu hẳn hoi: “Học phí lên cao, viện phí lên cao và các khoản thu phí đều… lên cao… lên cao!… trong khi mọi thứ lên cao thì… lương lại rất thấp… rất thấp”.

Cái sự “đời sống lên cao” tới mức… giật lùi khiến người đọc cười đến chảy nước mắt. Chỉ có một số ít không cười. Cảm giác bị gã này “chơi xỏ”.

Cái gã Hai Đầu Méo mà nhiều bạn còn thắc mắc nãy giờ chính là nhà văn Trần Nhã Thụy.


Đọc Sách Váy Ơi Là Váy Miễn Phí, Xem Sách Váy Ơi Là Váy, Sách Váy Ơi Là Váy Online, Đọc Váy Ơi Là Váy Trên Điện Thoại, Đọc Sách Váy Ơi Là Váy Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Xem Sách Váy Ơi Là Váy Cho Android - Iphone - IOS, Sách Váy Ơi Là Váy Trực Tuyến Online, Xem Sách Váy Ơi Là Váy Nhanh...