Đọc Sách VÕ PHIẾN


Quyển sách VÕ PHIẾN đã không còn được cung cấp miễn phí vì các lí do bản quyền. Nhưng bạn vẫn có thể mua VÕ PHIẾN với giá rẻ nhất bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Link Sách #1

Link Sách #2

Bạn Phải Click Vào Nút Google +1 Và Nút Chia Sẻ Facebook Trước Khi Đọc.
Danh mục: .

Đọc Sách VÕ PHIẾN Online

VÕ PHIẾN

“Mai kia, mình đã đi xa, đêm đêm tiếng ủng ẳng của trần gian rồi có đuổi theo sang thế giới bên kia, như thể tiếng gọi kêu tuyệt vọng của cõi nhân thế tuyệt vời?”

Nhà văn Võ Phiến đã viết câu cuối đó trong bài tạp bút “Tìm Nhau” vào tháng 7, 1995. Hơn 20 năm sau, ông đã thật sự lên đường đi xa, thật xa khỏi cái nơi mà ông gọi là “cõi nhân thế tuyệt vời” với những tiếng “ủng ẳng” của nó.

Nhà văn Võ Phiến, tên thật là Đoàn Thế Nhơn, đã lìa trần vào lúc 7 đêm thứ Hai, 28 tháng 9, 2015, hưởng thọ 90 tuổi. Theo tin từ gia đình, nhà văn lớn của đất nước Việt Nam này đã vĩnh viễn ra đi tại một dưỡng viện ở thành phố Tustin, không xa ngôi nhà mà ông đã sống với vợ trong hơn một thập niên ở Santa Ana.
vo-phien-mua-sach-hay
Bút hiệu nổi tiếng của ông được lấy từ tên vợ, Võ Thị Viễn Phố, và từ hai chữ “Viễn Phố” nói lái trại ra thành “Võ Phiến.” Ông thường nói đùa tên viết tắt của hai vợ chồng cùng là “VP” và “VP.” Trong những năm cuối đời, ông ít khi xuất hiện trong những buổi sinh hoạt văn chương, một phần lớn vì những bệnh tật của người lớn tuổi, sức khỏe không cho phép, một phần vì những điều “ủng ẳng” của đời thường.
Nói giùm cho hầu hết những người viết cùng thời và sau ông Võ Phiến một, hai thế hệ, nhà phê bình văn học Nguyễn Hưng Quốc đã viết về sự ra đi nhà văn Võ Phiến trong một bài blog đăng ngày thứ Ba như thế này: “Đó là một cái tang lớn không những đối với gia đình của ông mà còn đối với văn học Việt Nam nói chung: Một tài năng lớn đã ra đi.”

Ông Nguyễn Hưng Quốc, một người cùng quê với nhà văn Võ Phiến và trẻ hơn một thế hệ, được xem là người đã viết những bài nhận xét rất sâu sắc, chính xác nhất về văn tài của Võ Phiến trong mấy thập niên qua, đã viết tóm gọn như sau: “Nếu cần phải tìm cho Võ Phiến một nhãn hiệu, chúng ta có thể gọi ông là nhà văn của thế kỷ, thế kỷ XX.”

Võ Phiến chào đời ngày 20 tháng 10, 1925 tại làng Trà Bình, huyện Phú Mỹ, tỉnh Bình Định. Từ giữa thế kỷ thứ 20, ông là nhà văn hàng đầu của Văn Học Việt Nam, viết rất đa dạng từ: truyện ngắn, tiểu thuyết, tùy bút, tiểu luận, biên khảo, dịch thuật, và sau này thường làm thơ.

*
*

. VÕ PHIẾN Web Đọc Sách Miễn Phí


Đọc Sách VÕ PHIẾN Miễn Phí, Xem Sách VÕ PHIẾN, Sách VÕ PHIẾN Online, Đọc VÕ PHIẾN Trên Điện Thoại, Đọc Sách VÕ PHIẾN Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Xem Sách VÕ PHIẾN Cho Android - Iphone - IOS, Sách VÕ PHIẾN Trực Tuyến Online, Xem Sách VÕ PHIẾN Nhanh...

NHASACHQUOCTE.COM MUA SÁCH NGOẠI VĂN, COMIC SIÊU ANH HÙNG DC, MARVEL - GIÁ TỐT NHẤT VN

Yêu Cầu Nhận Ebook
1
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start